อาจารย์/นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับรางวัลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากมูลนิธิโทเร เพื่อการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ ประเทศไทย

1. รางวัลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ประเภทบุคคล    ศาสตราจารย์ ดร. โมไนย ไกรฤกษ์  (สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง)

ประเภทสถาบัน  ภาควิชาพืชไร่นา คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

2. ทุนช่วยเหลือทางด้านวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  (Science and Technology Research Grants)

ทุนช่วยเหลือทางด้านวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต้องเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมและต่อการพัฒนาองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศ โดยในปีพุทธศักราช 2559 นี้ ได้มอบทุนช่วยเหลือทางด้านวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมทั้งสิ้น 20 ทุน โดยมีโครงการวิจัยจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้รับรางวัล 4 โครงการ

พิธีกร:นางสาวกัญญารัตน์ สุวรรณทีป
ผลิตรายการ: นายจามร ไพศาลจิตอาทร, นายวิทวัส ยุทธโกศา