เกลือลดโซเดียมเพื่อสุขภาพ


เกลือลดโซเดียมเพื่อสุขภาพ เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรสที่พัฒนาขึ้นโดยใช้คุณสมบัติด้านกลิ่นรสของผักและสมุนไพรไทย
ร่วมกับการปรับลดขนาดอนุภาคของเกลือ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีปริมาณโซเดียมลดลงร้อยละ 21.7 เมื่อเปรียบเทียบกับเกลือ
ที่ใช้ปรุงอาหารทั่วไป โดยยังให้ความเค็มเทียบเท่า และไม่ส่งผลกระทบต่อรสชาติโดยรวมของอาหาร ใช้เป็นเครื่องปรุงรสทดแทนเกลือ
โดยให้ความเค็มเทียบเท่าเกลือปรุงอาหารทั่วไปปริมาณโซเดียมลดลงเหมาะกับการใช้ประกอบอาหาร หรือใช้เป็นส่วนประกอบ
ของผงปรุงรสในผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยว ไก่ทอด มันฝรั่งทอด มีผักและสมุนไพรเพิ่มความกลมกล่อม และกลิ่นรสให้อาหาร ขนาดอนุภาคเล็ก
เกาะติดผิวอาหารได้ดี สอบถามได้ที่ คุณชุษณา เมฆโหรา  สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน) โทรศัพท์ 0-2942-8629-35 ต่อ 1607