รายการวิทยุเรื่อง อิทธิพลของการเกิดรีโทรเกรเดชัน ในผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยว/นิพัฒน์ ลิ้มสงวน

ผลงานวิจัยเรื่อง อิทธิพลของการเกิดรีโทรเกรเดชันต่อคุณสมบัติทางกายภาพ เคมี และเชิงสุขภาพ ในผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากกระบวนการเอกซ์ทรูชัน เป็นผลงานวิจัยของนายนิพัฒน์ ลิ้มสงวน สังกัดสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาอิทธิพลของอุณหภูมิและระยะเวลาที่ส่งผลต่อการเกิดรีโทรเกรเดชันในขนมขบเคี้ยว และศึกษาผลของการเกิดรีโทรเกรเดชันต่อคุณสมบัติทางกายภาพ เคมี สุขภาพ ในผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวนั่นเอง