การมอบรางวัลผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติฯ ปี 2554 และผลงานวิจัยที่สร้างผลกระทบ มก. ปี 2554

การสัมมนาทางรอดมหาวิทยาลัยด้วยวิจัยและนวัตกรรม และการมอบรางวัลผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติ และผลงานวิจัยที่สร้างผลกระทบมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2554

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 ณ ห้องประชุมรวงข้าว อาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. จัดสัมมนาทางรอดมหาวิทยาลัยด้วยวิจัยและนวัตกรรม และการมอบรางวัลผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติ และผลงานวิจัยที่สร้างผลกระทบมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2554 กล่าวรายงานโดย ศาสตราจารย์ ดร.อุทัยรัตน์ ณ นคร ผู้อำนวยการ สวพ.มก. และ รองศาสตราจารย์ ดร.ศรปราชญ์ ธไนศวรรยางค์กูร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย ให้เกียรติ กล่าวเปิดงาน

DSC_0107_300 DSC_0112_300

ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรม ดังนี้

การจัดนิทรรศการผลงานที่สร้างผลกระทบมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2554

[print_gllr id=3094]

พิธีมอบรางวัลผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติ และผลงานวิจัยที่สร้างผลกระทบมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2554

[print_gllr id=3106]

เสวนา: ทางรอดมหาวิทยาลัยด้วยวิจัยและนวัตกรรม: มุมมองจากนักวิจัยรุ่นใหม่ โดย

–          ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วสกร บัลลังก์โพธิ์ ภาควิชาสัตววิทยา คณะวิทยาศาสตร์

–          ดร.ธงไทย วิฑูรย์ ภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์

–          ดร.ประกิจ สมท่า ภาควิชาพืชไร่นา คณะเกษตร กำแพงแสน

–          ดร.วิษณุ อรรถวานิช ภาควิชาเศรษฐศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์

ดำเนินการเสวนาโดย ศาสตราจารย์ ดร.อุทัยรัตน์ ณ นคร

DSC_0195_300 DSC_0193_300

เสวนาทางรอดมหาวิทยาลัยด้วยวิจัยและนวัตกรรม: มุมมองจากนักวิจัยอาวุโส โดย

ศาสตราจารย์ ดร.เจตนา นาควัชระ ศาสตราจารย์เกียรติคุณมหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ปรึกษาอาวุโสโครงการวิจัยการวิจารณ์ศิลปะ (สกว.)

ศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา วิบูลย์สวัสดิ์ ราชบัณฑิต สำนักวิทยาศาสตร์ ราชบัณฑิตยสถาน

ศาสตราจารย์ ดร.มิ่งสรรพ์ ขาวสะอาด ผู้อำนวยการสถาบันศึกษานโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ดำเนินการเสวนาโดย คุณ ประวีณมัย บ่ายคล้อย สถานีโทรทัศน์ Thai PBS

[print_gllr id=3128]