สำนักหอสมุด มก. จัด“โครงการพัฒนาคลังความรู้ดิจิทัล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์”

ในวาระ 72 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สำนักหอสมุดในฐานะที่เป็นหน่วยงานบริการคว­ามรู้เพื่อสนับสนุนการเรียน การสอนและการวิจัย ได้ร่วมกับห้องสมุดในทุกวิทยาเขต จัดทำ “โครงการพัฒนาคลังความรู้ดิจิทัล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์” เพื่อร่วมกันจัดเก็บและบันทึกข้อมูลองค์คว­ามรู้ซึ่งเป็นผลงานสร้างสรรค์ของมหาวิทยาล­ัยที่สั่งสมมาเป็นเวลายาวนาน ให้ได้รับการเก็บรักษาและสามารถให้บริการอ­ย่างเป็นระบบในรูปดิจิทัลตามมาตรฐานสากล โดยเผยแพร่ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต สามารถสืบค้นผลงานได้จากทั่วโลก ผ่าน URL: http://kukr.lib.ku.ac.th ผลงานที่เปิดให้บริการได้ในขณะนี้ มีจำนวนประมาณ 57,000 รายการ ประกอบด้วย

หนังสือ ตำรา รายงานการวิจัย บทความวิชาการและบทความทั่วไป จำนวน 35,000 รายการ
เอกสารการประชุมทางวิชาการที่ผลิตโดยหน่วย­งานของมหาวิทยาลัยฯ จำนวน 15,000 รายการ
วารสารของมหาวิทยาลัย จำนวน 30 วารสาร ประมาณ 7,000 บทความ

ขอเชิญอาจารย์ นักวิจัย และบุคลากร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมบันทึกผลงานในคลังความรู้ดิจิทัล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยติดต่อ ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด aree@ku.th หรือ ฝ่ายสารสนเทศ สำนักหอสมุด บางเขน หรือ ห้องสมุดกลาง ของทุกวิทยาเขต

พิธีกร: พิชชาอรฐ์ สิริชีวเกษร

ผลิตรายการโดย: ณัฐพร พันธุ์ยาง, วิทวัส ยุทธโกศา