คณะกรรมการเงินทุนมหาวิทยาลัย (University Grants Commission) มอบทุนวิจัยสำหรับอาจารย์และนักศึกษาต่างชาติ

คณะกรรมการเงินทุนมหาวิทยาลัย (University Grants Commission) ของสาธารณรัฐอินเดีย จะมอบทุนวิจัยสำหรับอาจารย์และนักศึกษาต่างชาติเพื่อเข้าศึกษาและทำวิจัยที่สถาบันอุดมศึกษาในสาธารณรัฐอินเดีย ในสาขาวิทยาศาสตร์ มนุษย์ศาสตร์ และสังคมศาสตร์ โดยแบ่งเป็น

• ประเภท Junior Research Fellowships จำนวน 20 ทุน

มีเงื่อนไข ดังนี้

– ผู้สมัครเพศชาย จะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 35 ปี และเพศหญิงไม่ต่ำกว่า 40 ปี

– สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทขึ้นไป

• ประเภท Research Associateships จำนวน 7 ทุน

มีเงื่อนไข ดังนี้

– ผู้สมัครเพศชาย จะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 40 ปี  และเพศหญิงไม่ต่ำกว่า 45 ปี

– สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกและมีผลงานวิจัยที่เคยได้รับการตีพิมพ์แล้ว

• ผู้รับทุนต้องรับผิดชอบค่าที่พักและค่าใช้จ่ายในการเดินทางระหว่างประเทศ ทั้งนี้ ผู้จัดสรรทุนอาจพิจารณาสนับสนุนค่าที่พักให้ตามความเหมาะสม
  • นักศึกษาต่างชาติที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ณ สาธารณรัฐอินเดียและอยู่ในช่วงใกล้สำเร็จการศึกษา หากประสงค์ทำวิจัยต่อ สามารถยื่นความประสงค์ขอทุนดังกล่าวผ่านมหาวิทยาลัยที่ประสงค์ไปทำวิจัยได้

ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้จาเวบไซต์ http://www.ugc.ac.in/page/XII-Plan-Guidelines.aspx  และยื่นแบบฟอร์มการสมัครไปที่ University Grants Commission สาธารณรัฐอินเดีย ภายในวันที่ 10 กันยายน 2557