ขอเชิญร่วมประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งที่ 3

การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอผลงานวิจัยและความรู้ด้านข้าวจากองค์กรทั้งภาครัฐ เอกชน และเกษตรกร รวมทั้งชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศ เพื่อเป็นการพัฒนาเครือข่ายนักวิจัยและงานวิจัยด้านข้าว โดยครั้งปฐมฤกษ์จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 – 17 ธันวาคม 2553 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน กรุงเทพฯ ภายใต้หัวข้อ “ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม” และการประชุมครั้งที่ 2 จัดขึ้นในวันที่ 21-23 ธันวาคม 2555 ณ โรงแรม Swissotel Le Concorde กรุงเทพมหานคร ภายใต้หัวข้อ“มิติใหม่วิจัยข้าวไทย พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและการเปิดตลาดเสรีอาเซียน”

ในปี 2557 สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติได้เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งที่ 3 ร่วมกับ มูลนิธิข้าวไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กรมการข้าว ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร(องค์การมหาชน) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ โดยมีกำหนดจัดการประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งที่ 3 ภายใต้หัวข้อ
“Rice for the world” ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 11-12 กันยายน 2557 ณ โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ

โดยมีการนำเสนอผลงานวิชาการแบ่งเป็น 6 กลุ่มเรื่องตามยุทธศาสตร์การวิจัยข้าวแห่งชาติ พ.ศ.2556-2560 ได้แก่

1. การปรับปรุงพันธุ์ข้าว
  2. การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตข้าว
  3. การพัฒนาเทคโนโลยีการจัดการ หลังการเก็บเกี่ยวและโลจิสติกส์
  4. การพัฒนาเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและการแปรรูป
  5. การพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และการตลาดข้าว
  6. การพัฒนาระบบการส่งเสริม และถ่ายทอดเทคโนโลยี

กำหนดการรับลงทะเบียน

1. ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน เริ่มรับลงทะเบียนตั้งแต่เดือน มีนาคม 2557 รายละเอียดตามลิงก์ดาวน์โหลด
  2. การลงทะเบียนเสนอผลงาน
    การรับบทคัดย่อ   มีนาคม – เมษายน 2557
    การประกาศผล    พฤษภาคม 2557
    การส่งเรื่องเต็ม (Fulll Paper) มิถุนายน 2557
 ประกาศการประชุมข่าวแห่งชาติ ครั้งที่ 3
 แบบฟอร์มการเขียนบทคัดย่อ
 รูปแบบนำเสนอผลงานวิจัย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ :

สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
กองบริหารแผนและงบประมาณการวิจัย
โทรศัพท์ 0-2561-2445 ต่อ 511 (คุณชนิดา/ภรรทรทร)
โทรสาร 0-2561-3721